Trị Nấm Tắc Kè sau Trận Lụt tại Bình Thuận

Trị Nấm tắc kè

Trị Nấm Tắc Kè sau Trận Lụt tại Bình Thuận

Theo như báo thanhnien.vn đưa tin

Đêm 22.10, lượng mưa tại Mương Mán (thượng nguồn Cà Ty) đạt 57,7 mm, tại cầu Thuận Minh đạt 66,4 mm

Do mưa to trên lưu vực, nước lũ về tràn qua cả đập Ba Bàu. Mực nước sông Cà Ty tại Mương Mán lúc 8 giờ ngày 23.10 đạt 18,8 m. Cao hơn mức báo động I là 0,8 m. Trong 6 đến 12 giờ tới mức nước sông Cà Ty tại Mương Mán có thể đạt mức báo động 2 và báo động 3. Tại vị trí hạ lưu Phan Thiết có thể đạt mức nước dâng báo động 2. Xảy ra ngập úng ven hai bờ sông Cà Ty trưa và chiều nay. Cấp độ rủi ro thiên tai đạt mức đạt cấp 1.

Trị Nấm Tắc Kè trong mùa Lũ rị nấm tắc kè

Ban Chỉ huy Phòng chống thiênn tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận yêu cầu H.Hàm Thuận Nam và TP.Phan Thiết thông báo cho  người dân biết để phòng tránh những thiệt hại do lũ trán về. Đồng thời các địa phương trên phải có phương án sẵn sàng di dời dân ra khỏi vùng lũ lụt nguy hiểm. Phân công trực ban 24/24 giờ và sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn.

 

lũ lụt
Theo quan sát của PV Thanh Niên, sáng nay nước từ thượng nguồn sông Cà Ty đổ về rất lớn. Gây ngập nhiều diện tích thanh long của bà con thuộc huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và TP.Phan Thiết. Những nơi được mệnh danh là “thủ phủ” thanh long.

Nguy cơ cây Thanh Long  gặp vấn đề về nấm tắc kè, thối cành, thối rễ, sau lũ lụt.

Sau những trận lũ như vậy, ngành nông nghiệp sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Người dân Bình Thuận trồng cây thanh long sẽ phải đối mặt rất nhiều thách thức. Ngoài việc hoa màu bị tàn phá thì những nơi có lũ sẽ là môi trường thuận lợi cho nấm bệnh phát triển gây ra các căn bệnh như nấm tắc kè…. Cơ hội tốt cho các loài côn trùng sinh sôi và nảy nở tàn phá hoa màu. Nếu không phòng ngừa và điều trị kịp thời thì dịch bệnh sẽ bùng phát rất nhanh. Có thể ảnh hưởng đến toàn bộ vùng trông cây thanh long.

Nguyên nhân bệnh Nấm tắc kè

Nấm tắc kè thường được gọi là đốm trắng đốm nâu. Bệnh do nấm Neoscytalidium dimidiatum  gây ra. Bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh. Đặc biệt là vào mùa mưa có độ ẩm cao nếu không có biện pháp xử lý kịp thời. Phòng ngừa hiện là giải pháp tốt nhất để đảm bảo năng suất và chất lượng.

Triệu chứng của bệnh Nấm Tắc Kè.

Triệu chứng bệnh biểu hiện trên cành: Bệnh ban đầu chỉ là những chấm nhỏ hình tròn màu trắng. Lúc đầu chỉ là các vết lõm trắng, sau đó gặp điều kiện độ ẩm cao thì nổi lên tạo thành những đốm tròn màu nâu có màu nâu vàng.

trị nấm tắc kè

Giải pháp cho bà con Trị Nấm Tắc Kè ?

Nano Đồng với công thức siêu phân tử có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn nấm, vi khuẩn gấp 5 lần so với các loại Nano Đồng thông thường. zHạt Nano có khả năng xuyên thủng vào bên trong tế bào gây tổn thương tế bào Vi Khuẩn, Vi Nấm làm mất khả năng vận chuyển oxy của chúng và dẫn đến nấm bệnh bị tiêu diệt hoàn toàn.

Nano ĐồngNgoài ra quét sạch các loại nấm bệnh Phytopthora, Fusarium là nguyên nhân của:

  • Bệnh chết nhanh chết chậm,
  • Đặc trị thán thư, Đặc trị bệnh vàng lá tháo đốt,
  • Rỉ sắt, nấm hồng, nấm bã trầu, tảo đỏ, nấm tắc kè, phấn trắng,
  • Vàng lá gân xanh, ghẻ sẹo,
  • Đốm đen đốm nâu, thối quả, Đốm lá,
  • Khô trái khô cành, nứt thân xì mủ, héo rủ, chống vàng lá, tháo đốt…
Nấm tắc kè
Sau khi sử dụng Nano Đồng

Cách dùng Nano Đồng:

Cách 1: Quét sạch Bệnh

Pha 50 ml Nano Đồng vào bình 16 – 25 l nước hoặc 1lit pha với 300 – 500 lít nước. Sau đó phun xịt ướt đều hai mặt lá tán cây, đổ gốc hoặc tưới.

Nếu dùng đơn phun xịt vào sáng sớm hay trưa nắng là tốt nhất.

Cách 2: Phối thuốc khác để trị bệnh và chống kháng thuốc

Bước 1: Pha 25 ml Nano Đồng vào bình 16 – 20 lit hoặc pha 1 lít Nano Đồng vào 600 – 800 lít nước.

Bước 2: Dùng một nửa ½ liều lượng thông thường của Thuốc Kháng Sinh, Thuốc Hóa Học, Thuốc Trừ Sâu, Nano Chitosan, Nano Bạc của Bio Sun. Cho vào bình xịt hoặc hoặc phuy dung dịch Nano Đồng đã pha sẵn ở bước 1. Sau đó phun xịt, đổ gốc cho cây.

Có thể sử dụng lại sau 10 ngày có thể phun lặp lại nếu Áp Lực Bệnh Cao.

Lưu ý khi sử dụng Nano đồng trị nấm tắc kè

Không sử dụng với vôi.

Sử dụng cách ly sau 10 ngày.

Sử dụng định kỳ 45 ngày/lần để tăng hiệu quả phòng trừ.

Sử dụng 2 đợt đầu cách nhau 15 ngày.

Không sử dụng chung với: thuốc gốc ” Đồng” đơn vị khác, Vôi, Lân,…

Bio Sun sẽ luôn sát cánh cùng bà con trên từng tấc đất, thửa ruộng tại Việt Nam

Cùng chủ đề :  nấm tắc kè , bệnh nấm tắc kè , trị nấm tắc kè

Thuốc Thủy Sản | Đông Trùng Hạ Thảo | Sức Khỏe Cộng Đồng 24h

Tag: bệnh nấm tắc kè,trị nấm tắc kè,thuốc trị nấm tắc kè,thuoc dac tri tac ke,đánh gục nấm tắc kè,Phương pháp trị bệnh nấm tắc kè,Cách trị bệnh nấm tắc kè

Đối phó với bệnh nấm tắc kè,Trị nấm tắc kè trên cây thanh long,bệnh nấm tắc kè trên cây thanh long,bùng phát bệnh nấm tắc kè,cách phòng trừ nấm tắc kè,kiểm soát đốm tắc kè,bệnh đốm tắc kè 
Summary
Review Date
Reviewed Item
Bio Sun cam kết mang đến các sản phẩm sạch - an toàn - hiệu quả cho ngành nông nghiệp nuôi trồng và sức khỏe con người
Author Rating
51star1star1star1star1star


đông trùng hạ thảo đông trùng hạ thảo tươi đông trùng hạ thảo việt nam lemonhr phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay giai phap erp la gi phan mem nhan su tien luong