Phòng trị dịch bệnh trên tôm nuôi cùng BIO SUN

Phòng trị dịch bệnh trên tôm nuôi cùng Bio Sun

 

 

Phòng trị dịch bệnh trên tôm cùng Bio Sun.

Trước tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi thương phẩm ngày càng diễn ra phức tạp. Gây thiệt hại lớn tại các vùng nuôi tôm trọng điểm trên cả nước. Vừa qua, tại Nha Trang, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Đại học Nha Trang. Tổ chức Hội thảo khoa học: “Tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi và biện pháp phòng trị” nhằm đưa ra những giải pháp phòng trừ dịch bệnh trên tôm nuôi.

Tình hình phòng trị dịch bệnh trên tôm nuôi tại Việt Nam

Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, xuất khẩu thủy sản 5 tháng đầu năm 2017 của nước ta đạt kim ngạch 2,47 tỷ USD. Tăng 10% so với năm 2016, trong đó xuất khẩu tôm đạt 1,03 tỷ USD, chiếm 41,9%.

Tuy nhiên, phòng trị dịch bệnh trên tôm nuôi kết quả điều tra 5 tháng đầu năm 2017 cho thấy:

Diện tích tôm trên cả nước bị bệnh đốm trắng là 1.656,2ha. Chiếm khoảng 14,5% diện tích thiệt hại. Trong đó tỉnh Cà Mau có diện tích bị bệnh đốm trắng lớn nhất (chiếm 24,4% tổng diện tích bị bệnh của các tỉnh). Sau đó đến tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre và các địa phương khác.

Đối với bệnh hoại tử gan tụy, diện tích bị bệnh là 1.557ha. Chiếm khoảng 13,6%. Trong đó tỉnh Bạc Liêu có diện tích bị bệnh lớn nhất (chiếm hơn 25,7% tổng diện tích tôm bị bệnh). Tiếp đó là các tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang, Trà Vinh… Ngoài ra, thời gian qua tôm nuôi cũng xuất hiện các bệnh khác như đỏ thân, bệnh còi, bệnh phân trắng…

 PGS – TS Trang Sĩ Trung (Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang) cho biết:

Tôm nuôi hiện nay ngày càng phát sinh nhiều bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy việc ngăn chặn hiệu quả các loại dịch bệnh trên tôm là nhiệm vụ quan trọng. Quyết định đến đời sống của hàng vạn người nuôi trồng thủy sản và kim ngạch xuất khẩu.

Theo chuyên gia, bà con ngư dân, chủ trang trại muốn tránh thiệt hại cần điều trị đúng bệnh cho tôm. Để phòng trị bệnh hoại tử gan tụy (gọi tắt là AHPND). Biện pháp hàng đầu là dùng dầu của các loài thực vật như Lavandula, Pinus sylvestris, Viola odorata, Cosos nucifera… trộn với thức ăn. Hỗn hợp dầu thực vật này đã được kiểm chứng cho thấy kiểm soát tốt bệnh AHPND.

G

Bên cạnh đó, để phòng và trị bệnh cho tôm nuôi hiệu quả. Cần thay thế thuốc kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản. Bổ sung các chất khoáng và prebiotic trong thức ăn của thủy sản nuôi…

Nhằm tăng cường phòng trị dịch bệnh trên tôm thật tốt. Trung tâm Khuyến nông quốc gia và các nhà khoa học khuyến cáo người nuôi tôm nên áp dụng các mô hình hiệu quả. Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo VietGAP, mô hình nuôi tôm theo công nghệ Biofloc. Mô hình nuôi luân canh tôm sú – rong câu…

 Hãy xem qua Thông tin về Thuốc thủy sản Nano Chitosan VS600 của Trung Tâm Nghiên Cứu Công Nghệ Sinh Học Biosun. Sản phẩm Thuốc thủy sản rất tốt chuyên dùng cho Tôm:

Giấy chứng nhận sản phẩm của Trung tâm công nghệ sinh học Biosun

Facebook : Trung Tâm Nghiên Cứu Công Nghệ Sinh Học Bio Sun

Thuốc Thủy Sản | Đông Trùng Hạ Thảo | Sức Khỏe Cộng Đồng 24h

Tag: nano đồng, nano bạc, nano vàng

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SINH HỌC BIOSUN

(028) 2243 2333 – 091 177 3038

Trụ sở: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1. TP.HCM

Địa chỉ: 78 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

Summary
Review Date
Reviewed Item
Phòng trị dịch bệnh trên tôm nuôi cùng Bio Sun trước tình hình trước tình hình dịch bệnh
Author Rating
51star1star1star1star1star


đông trùng hạ thảo đông trùng hạ thảo tươi đông trùng hạ thảo việt nam lemonhr phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay giai phap erp la gi phan mem nhan su tien luong